ดำเนินปลูกผักสลัด/ผักคะน้า/ผักกวางตุ้ง/ถั่วแขก/ผักบุ้ง
ดำเนินการเก็บเกี่ยวผลผลิตเพื่อจำหน่าย
ดำเนินการขุดตากดิน
ดำเนินการตัดหญ้าและคลุมพลาสติกแปลงหน่อไม้ฝรั่ง
ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายกิจกรรมทำน้ำหมักชีวภาพที่โรงเรียนห้วยหมากเลี่ยม
จัดฝึกอบรมหลักสูตรการปลูกสมุนไพรปัญจขันท์ (เจียวกู่หลาน) วิทยากรบรรยายโดยนางศศิธร วรปิติรังสี
ดำเนินการต้อนรับคณะดูงานจากสถาบันการเงินบ้านดอน
ต้อนรับคณะดูงานสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางจังหวัดเชียงราย
เปิดดอกก้อนเขื้อเห็ดนางรมฮังการี 500 ก้อน
อธิบายเรื่องการผลิตเห็ดแบบครบวงจร กับคณะครู นักเรียน รร.บ้านห้วยหมากเลี่ยม จำนวน 16 ราย
ผลิตก้อนเชื้อเห็ดหลินจือ 2,000 ก้อน
ทางเจ้าหน้าที่ รพ.สต. ท่าหัด มาตรวจสารพิษตดค้างในร่างกายให้เจ้าหน้าที่โครงการ
ดำเนินการนำเศษต้นกวางตุ้งแก่ที่ไม่สามรถนำไปประกอบอาหารและเศษผักจากการตัดแต่งของโรงแพ็คผัก นำมาหมักเป็นปุ๋ยน้ำชีวภาพ สำหรับพ่นบำรุงพืชผัก
ดำเนินการทดลองทำน้ำพริกอีเม็ดจากต้นผักกวางตุ้งในแปลง ซึ่งผักกวางตุ้งเลยอายุการเก็บเกี่ยวแล้ว ต้นแก่แต่ยังสามารถนำใบมาแปรรูปได้ (อีเม็ด คือ น้ำพริกของชนเผ่าไทยใหญ่ ได้จากการนำผักกวางตุ้ง มาหมักให้มีรสเปรี้ยว แล้วนำไปตากแดดให้แห้ง จากนั้นนำผักที่ตากให้แห้งไปคั่วปรุงรสใส่พริก กระเทียมเจียว ข่า และผงปรุงรส รสชาติน้ำพริกจะออกเปรี้ยวนิดๆ และเผ็ดเค็ม สามารถเก็บรักษาได้นานหลายเดือน ) ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการหมัก
ดำเนินการผลิตขนมเปี๊ยะชาไทยถั่วแดง 32 ลูก ส่งลูกค้าและจำหน่ายร้านทรัพย์-ปัน
ดำเนินการจัดทำอาหารว่างขนมฟักทองและขนมชั้นใบเตยให้กับลูกค้า
ดำเนินการตรวจการปนเปื้อนของสปอร์สายพันธุ์ MG2 ของ โครงการฯ รอบปีผลิต 2562 โดยกล้องจุลทรรศน์ แบบสเตอริโอ จำนวน 4 โรงเรือน อยู่ระหว่างการกำลังดำเนินการสรุปผล
เข้าร่วมอบรม โครงการพัฒนาวิทยากรส่งเสริมคุณธรรม ในแหล่งเรียนรู้ตามโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ กรุงเทพมหานคร
ขนขี้เลื่อยยางพาราลงรถจำนวน 1/2 ลำรถ
ปลูกต้นมะกอกน้ำที่ทดสอบใส่เขื้อเห็ดตับเต่า หลังโรงเห็ด จำนวน 12 ต้น
ดำเนินการเก็บสปอร์เห็ดหลินจือโรงที่ 5 ได้ประมาณ 3 กิโลกรัม
รายงานโดย : โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาเกษตรกรรมบนพื้นที่สูงของมูลนิธิชัยพัฒนา ต.โป่งน้ำร้อน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
ผู้รายงาน: สำนักสารสนเทศ