ทดสอบการปนเปื้อนทางจุลินทรีย์ตามหลักGMP (Good Manufacturing Practice) หลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร ของพื้นผิวภาชนะสัมผัสอาหาร ได้แก่ โต๊ะ ,เครื่องชั่งน้ำหนัก และ มือของพนักงาน ผลทดสอบ:ไม่พบการปนเปื้อนทางจุลินทรีย์ของภาชนะสัมผัสอาหาร และมือของพนักงาน เนื่องจากผลทดสอบพบว่า น้ำยาไม่มีการเปลี่ยนสี ***น้ำยาสีม่วง =ไม่พบ น้ำยาสีเหลือง = พบ
แมลงเข้าทำลายผลผลิตพืชผักเสียหาย แนวทางการแก้ไขเบื้องต้น ฉีดพ่นสารชีวภัณฑ์ถี่ขึ้นเป็น 3 ครั้ง/สัปดาห์ สลับกับไส้เดือนฝอย
รายงานโดย : โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาเกษตรกรรมบนพื้นที่สูงของมูลนิธิชัยพัฒนา ต.โป่งน้ำร้อน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
ผู้รายงาน: สำนักสารสนเทศ