จัดเตรียมอาหารว่าง โดยนำวัตถุดิบผลผลิตที่เพาะปลูกในโครงการฯ เช่น ข้าวไร่พันธุ์ลืมผัว ถั่วแดง สตรอเบอรี เป็นต้น) เมนูข้าวเหนียวดำหน้านวลถั่วแดงและน้ำสตรอเบอรี่สด เพื่อเลี้ยงรับรองประชุมกลุ่มเครือข่ายผู้ผลิตข้าว GAP รายงานโดย:นายมนตรี รักชาติ
แมลงหวี่แบบไต่ระบาดภายในโรงบ่มเส้นใย เบื้องต้นพบความเสียหายของก้อนเชื้อเห็ดยานางิจำนวนประมาณ 200 ก้อน และได้ดำเนินการแก้ไขโดยนำน้ำหมักไล่แมลง ฉีดพ่นในโรงบ่มแล้ว รายงานโดย: นายเกรียงไกร ภิระบรรณ์
ดำเนินการเก็บเกี่ยวผลผลิตเพื่อจำหน่าย * ปัญหาที่พบ 1. ต้นกล้าผักคะน้ายอดและคะน้าใบรุ่นที่ 16 เพาะวันที่ 29 ธันวาคม 60 พบการเข้าทำลายของเชื้อราทำให้ต้นกล้าไม่เจริญเติบโต เนื่องจากในช่วงเวลานั้นมีสภาพฝนตกต่อเนื่องความชื้นสูงไม่มีแสงแดดและอุณหภูมิต่ำ ซึ่งได้ทำการฉีดพ่นเชื้อราไตโรเดอร์มาจำนวน 2 ครั้ง แต่ไม่สามารถป้องกันได้ จึงได้ทำการเพาะเมล็ดพันธุ์ในรุ่นถัดไป 2. ต้นกล้าบล็อคโคลีรุ่นที่ 7 เพาะวันที่ 23 ธันวาคม 60 สภาพปัญหาและการดำเนินการตามข้อที่ 1 3. เมล็ดพันธุ์บล็อคโคลีรุ่นที่ 8 เพาะวันที่ 6 มกราคม 61 เปอร์เซนต์การงอกต่ำ ซึ่งจะได้ทำการเพาะเมล็ดรุ่นที่ 9 ต่อไปซึ่งอาจทำการเพาะเมล็ดเป็นรุ่นสุดท้ายเนื่องจากรุ่นนี้อายุเก็บเกี่ยวอยู่ในช่วงฤดูร้อน(ประมาณเดือนเมษายน) 4. ตรวจพบศัตรูพืชได้แก่ ด้วงหมัดผัก ซึ่งได้ทำการฉีดพ่นไส้เดือนฝอย 1 ครั้ง แต่อาจต้องมีการฉีดพ่นอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันและกำจัดแมลงชนิดนี้ เพราะแมลงชนิดนี้จะระบาดในช่วงฤดูร้อน รายงานโดย: นายเชน จันทร์แก้ว
ดูแลรดน้ำต้นถั่วเหลืองฝักสดเชียงใหม่ 84 - 2 รายงานโดย: นายเชน จันทร์แก้ว
ดำเนินการทดน้ำเข้าแปลงพร้อมปลูกถั่ว ดังนี้ - ถั่วเหลืองเชียงใหม่ 60 พื้นที่ประมาณ 1.1 ไร่ - ถั่วแดงหลวง พื้นที่ประมาณ 90 ตร.ม. - ถั่วดำ พื้นที่ประมาณ 70 ตร.ม. รายงานโดย : นายเชน จันทร์แก้ว
ดำเนินการเตรียมพื้นที่แปลงปลูกถั่ว ดังนี้ - โรยปูนขาวเพื่อทำเป็นแนวร่อง - ยกร่องด้วยรถไถเดินตามพร้อมปรับเกลี่ย รายงานโดย :นายเชน จันทร์แก้ว
รายงาน : โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาเกษตรกรรมบนพื้นที่สูงของมูลนิธิชัยพัฒนา ต.โป่งน้ำร้อน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
รายงานโดย : สำนักสารสนเทศ