โครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ต้อนรับอาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรมหาบัณฑิตบริหารธุรกิจ (MBA) ภาคภาษาอังกฤษ (English Program) คณะบริหารธุรกิจ (NIDA) Business School)
สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (Nationnal Institute of Development Administration) จำนวน 15 คน โดยรับฟังบรรยายประวัติความเป็นมา และแนวทางการดำเนินงานโครงการ และเข้าชมพร้อมทดลองทำน้ำตาลมะพร้าวแท้แบบดั้งเดิม ณ เตาน้ำตาลอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ โดยมีวิทยากรโครงการบอกเล่าขั้นตอนการผลิตน้ำตาลมะพร้าวแท้ ตั้งแต่การปีนเก็บน้ำตาลสดจากต้นมะพร้าว นำมาผ่านการเคี่ยวโดยไม่ผสมสิ่งปลอมปน จนได้เนื้อน้ำตาลคุณภาพดี แล้วจึงนำมาหยอดลงกระทงใบตอง ภาชนะบรรจุที่คงเอกลักษณ์
ภูมิปัญญาชุมชน และทำกิจกรรมขนมลูกชุบ อันเป็นขนมไทย ที่มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก ใช้ถั่วเขียวนึ่งสุกเป็นส่วนประกอบหลัก นำไปกวนจนข้นและเหนียว จึงนำไปปั้นเป็นรูปทรง เช่น ผลไม้ต่างๆ จากนั้นนำไปทาสีตามต้องการ แล้วจึงนำไปชุบน้ำวุ้น จะได้ลูกชุบวุ้นที่มีรูปทรงและสีสันน่ารับประทาน
ผู้เข้าศึกษาดูงาน ได้เรียนรู้กิจกรรมวิถีชีวิตชุมชนอัมพวา สนุกและอิ่มอร่อยไปพร้อมกับความรู้ที่ได้รับ สร้างความประทับใจให้กับทางคณะที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ภูมิปัญญาไทยให้อยู่คู่สังคมไทย ต่อไป
ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกันบริเวณป้ายโครงการฯ
เรียนรู้การทำน้ำตาลมะพร้าว ณ เตาตาล ชัยพัฒนานุรักษ์
เรียนรู้การทำขนมลูกชุบ